หน้าหลัก > ระบบอัตโนมัติในโรงงาน > หุ่นยนต์หยิบจับชิ้นงาน

หุ่นยนต์หยิบจับชิ้นงาน

ผลิตภัณฑ์ของ อิโตะ ประเทศไทย หุ่นยนต์หยิบจับชิ้นงาน ใช้สำหรับการประกอบงานความเร็วสูงที่ต้องการความแม่นยำสูง การนำหุ่นยนต์มาใช้นั้นเป็นการช่วยเพิ่มผลผลิตในเวลาที่สั้นลง

คุณลักษณะ

    Yaskawa Motoman มีผลิตภัณฑ์แขนหุ่นยนต์สำหรับงานอุตสาหกรรมที่หลากหลายสำหรับการประกอบงานความเร็วสูงที่ต้องการความแม่นยำและการจับวางชิ้นส่วนเล็กๆ รวมทั้งหุ่นยนต์หกแกนที่มีประสิทธิภาพสูง หุ่นยนต์เจ็ดแกนที่มีความยืดหยุ่น และหุ่นยนต์แบบแขนคู่ที่มี 15 แกนและมีการเคลื่อนที่คล้ายมนุษย์ รวมทั้งหุ่นยนต์ SCARA แบบสี่แกน หุ่นยนต์เหล่านี้ โดยเฉพาะรุ่นใหม่ SDA (15 แกน) และ SIA (7 แกน) สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของพืนที่ด้วยการเคลื่อนไหวที่กว้างและเครื่องมือที่เรียบง่าย

    ในการใช้งานของเครื่องมือ ความเที่ยงตรงและสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ ระบบหุ่นยนต์ของ Yaskawa Motoman สามารถทำงานได้อย่างแม่นยำสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

    หุ่นยนต์หยิบจับชิ้นงาน ของ อิโตะ ประเทศไทย รุ่นพิเศษคือ รุ่น 7 แกนที่สามารถติดตั้งได้ทุกที่ รวมทั้งภายในเครื่องจักร เรายังนำเสนอหุ่นยนต์ MotoRail แบบ 7 แกน หากมีขอบเขตการทำงานขนาดใหญ่

    เพื่อให้แน่ใจในแนวทางแก้ไขของเรา และเพื่อทำให้เกิดความคล่องตัวมากขึ้น Yaskawa Motoman ได้ร่วมกับ Mikrolar Inc. เพื่อพัฒนาระบบกำหนดตำแหน่งที่แม่นยำสูง ระบบ hexapod ของ Mikrolar ผสมกับหุ่นยนต์ของ Yaskawa Motman ทำให้สามารถรองรับน้ำหนักสูงและขอบเขตการเคลื่อนซึ่งเป็นสิ่งพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล

ข้อมูลอื่น ๆ

หุ่นยนต์หยิบจับชิ้นงาน ประกอบชิ้นส่วนของ Yaskawa Motoman ทำงานได้ดังต่อไปนี้ :

   - ระบุตำแหน่งชิ้นส่วน
   - จำแนกประเภทชิ้นส่วน
   - แยกชิ้นส่วน
   - ระบบป้อนชิ้นส่วนที่คล่องตัว
   - ลำเลียง
   - End-effector
   - เปลี่ยนเครื่องมือ
   - ตรวจจับแรงกด
   - ยึดชิ้นส่วนหรือต่อชิ้นส่วน
   - Presence/Absense
   - ตรวจสอบความผิดพลาด
   - ตรวจสอบด้วยสายตา